29 Th3

5 tác hại bạn không ngờ khi ăn thực phẩm đóng hộp

gia-thuc-pham-dong-hop-moki-mua-ban-tren-di-dong1

Pate hộp, thịt hộp, cá hộp … luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn . vì nó khá bắt mắt,  hợp  khẩu vị và vô cùng tiện lợi nên càng ngày càng được sử dụng nhiều . Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy chúng ẩn chứa nhiều tác hại kinh hoàng cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

1. Nguy cơ mắt bệnh ung thư cao

Theo các chuyên gia dinh  dưỡng thực phẩm đóng hộp là tác phẩm của công nghệ và hóa chất. Để đảm bảo thực phẩm luôn thơm ngon và có thể sử dụng đến cả năm hoặc vài năm …thì thực phẩm này phải được tẩm ướp rất nhiều chất phụ gia và chất bảo quản . các chất này làm biến đổi gien, ảnh hưởng đến các tế bào và thúc đẩy mần bệnh ung thư . Các bạn quá lạm dụng  nó sẽ dễ dẫn đến mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú …

2. Bệnh tim mạch, tiểu đường đến không báo trước

Các thực phẩm đóng hộp luôn được quảng cáo là sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể . nhưng trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết  các thực phẩm chứa lượng canxi rất thấp nhưng lượng natri lại rất lớn .Chính điều này sẽ gây nêu sự mất cân bằng dinh dưỡng đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch . bên cạnh đó, một số loại đồ hộp chứa lượng  đường háo học rất  cao và nó là nghuyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường .

2. Gây nên bệnh vô sinh

Bạn có thể không ngờ tới nhân nó là điều có thể sảy ra . Theo nghiên cứu vừa được tiến hành tại  hai quốc gia sử dụng thực phẩm đóng hộp đứng đầu thế giới là Canada và Hoa kỳ cho thấy, đa phần các loại thực phẩm đóng hộp đề chứa các hợp chất độc hại  BPA cao vượt mức cho phép của tổ chức y tế WHO . Đây là nguyên nhân dẫn đến phá vỡ hệ thống tiết tố sinh dục nam, có khả năng gây ra bệnh vô sinh .

4. Biến đổi giới tính

Sự thật này đã tạo nên một sự hoang mang và lo sợ rất lớn cho các bà nội trợ đối với sức khỏe của của con em mình . theo nghiên cứu, hợp chất BPA trong nước trái cây, pate, nước sốt …  không chỉ gây nên bệnh vô sinh mà còn dẫn đến khả năng biến đổi giới tính .Theo các chuyên gia lý giải, hợp chất BPA có lien quan đến cảm xúc của con người, khiến cả hai giới tính bị rối loạn hành vi . nghiêm trọng nhất, chúng có khả năng làm biến đổi tính cách, giọng nói và cả giới tính trong một khoảng thời gian nhất định

5. Dẫn đến sẫy thai và biến dạng thai nhi

Chúng ta thường phải dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm đóng hộp trước khi  dùng chúng . tuy nhiên, các sản phẩm để hâm nóng trong lò vi sóng với nhiệt độ 70-80 độ C sẽ sinh ra một chất đọc hại mang tên DOP (dioctylphthalate) chất này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sản phụ bị sảy thai, thai nhi bị biến dạng…..

Sổ tay làm đẹp
Sổ tay sống khoẻ
Sổ tay ăn ngon
Sổ tay mẹo hay
Sổ tay Tự làm
Bản tin
Khuyến mãi