08 Th4

Mẹo làm sạch lông thú cưng bám trên quần áo

meo6-1491046216637

Khi nói về thú cưng người ta nghĩ ngay đến chó, mèo,.. sở thích nuôi thú cưng hiện nay rất phát triển rộng rãi, hầu như mọi nhà đều có nuôi từ một đến hai con chó hoặc mèo, có khi nuôi cả chó lẫn mèo.

Nuôi thú cưng giúp chúng ta vui vẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, việc thú cưng trong nhà trong quá trình chơi đùa, ẩm, bồng, tắm cho chúng hay những lúc chúng đi ngủ, đặc biệt là mèo thì thường hay kiếm những chỗ quần áo ấm ấm để nằm ngủ. Hậu quả quần áo bạn dính toàn lông của chúng, nhất là những bạn hay mặc đồ đen, len, đồ dạ,… thì lại càng dễ bị bám mạnh mẽ bởi những chiếc lông.

Chẳng ai muốn mình mặc một chiếc áo, một chiếc quần đầy lông cả. Nó làm cho cho bộ quần áo mất thẩm mỹ, đem lại cho người khác cảm giác mất vệ sinh khi ngồi gần mình. Ngoài ra lông chó, mèo bám dính trên quần áo, sàn nhà,… có thể gây bệnh cho con người về đường hô hấp,…

Vì vậy để có thể thỏa thích nuôi thú cưng mà lại không ngán ngẩm việc lông chúng bám dính trên quần áo, sau đây mình xin gợi ý vài bước đơn giản để loại hết lông chúng ra khỏi quần áo chỉ trong vài giây nhé:

Cách thực hiện

Bước 1:

Đeo găng tay cao su vào và thấm một tí nước.

Bước 2:

Bạn xoa tay nhẹ nhàng trên áo hoặc quần có dính lông, phần lông chó, mèo sẽ được thu gọn lại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sau đó bạn chỉ cần nhặt chúng ra là xong.

  • Ta thu được kết quả:

meo6-1491046216637

Ngoài ra bạn còn có thể dùng nước xả vải. Bằng cách dùng khăn ướt thấm một chút nước xả vaix sau đó chà xát bề mặt quần áo, gối, chăn,… sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn chỉ trong vài giây.

 

Theo Kenh14.vn

Sổ tay làm đẹp
Sổ tay sống khoẻ
Sổ tay ăn ngon
Sổ tay mẹo hay
Sổ tay Tự làm
Bản tin
Khuyến mãi