01 Th5

Cách chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ siêu tiết kiệm

air-sp1-1492738107308

Việc tìm ra một sáng kiến mới về quạt thổi đá, sẽ giúp bạn xua tan cơn nóng của mùa hè này mà còn tiết kiệm cả đống tiền cho nhà bạn nữa đấy!

Mùa hè đã đến, nhu cầu được mát mẻ càng tăng cao. Nhưng phần lớn mọi người đều thích trong nhà mình có một cái điều hòa để lúc nào về nhà cũng cảm thấy mát mẻ và dễ chịu sau khi chịu đựng cái nắng oi bức ở ngoài đường.

Tuy nhiên,việc sử dùng điều hòa lâu ngày và và sử dụng hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày, mỗi tháng chúng ta sẽ chi trả cho tiền điện rất cao. Vậy tại sao chúng ta không tự chế ra một cái máy quạt có thể vừa thổi mát còn đem lại được hơi lạnh giống như điều hòa nhỉ.

Sau đây là vài bước hướng dẫn cách chế máy quạt thổi đá siêu tiết kiệm nhé!

Chuẩn bị dụng cụ:

+ Quạt điện

+ dao rọc giấy

+ Chai nhựa

+ Máy khoan (hoặc dùi)

+ Dây thép

+ Đá lạnh

– Dùng dao rọc giấy cắt gần đứt phần đáy chai nhựa.

Cách Làm

Bước 1: Chúng ta cầm dao dọc giấy lên và dùng nó cắt gần đứt phần đáy chai nhựa. Lưu ý là không cắt lìa phần đáy chai ra khỏi chai nhé.

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 2.

Bước 2: Dùng máy khoan (hoặc dùi), khoan hoặc đục nhiều lỗ tròn xung quanh ở phần giữa thân chai nhựa. Chú ý khoan sao để các lỗ cách đều nhau.

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 3.

Bước 3: Luồn dây kẽm qua hai lỗ tròn ở bất kì lổ nào gần đáy chai sau đó buộc chúng vào thanh chắn một bên phía sau quạt điện, sao cho phần miệng chai hướng xuống đất.

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 4.

Bước 4: Tiếp đó ta lấy một đoạn dây kẽm khác buộc phần cổ chai với thanh chắn của quạt điện. Nếu dây dài quá thì bạn nên cắt bớt cho gọn nhé.

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 5.

Bước 5: Tương tự như thế, ta cố định một chai nhựa khác nữa ở mặt sau phía bên kia của quạt. Tiếp đó ta cho đá lạnh đầy vào chai từ hai phần đáy của chai.
Cuối cùng thì chúng ta cũng hoàn thành xong một chiếc máy quạt thổi đá tự chế. Thật đơn giản phải không các bạn, giờ chúng ta chỉ cần ngồi bật máy quạt thổi đá lên và thưởng thức thôi nhé!!!

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 6.

Khi đá tan, bạn chỉ cần mở nắp chai ra và dùng ly hứng nước và đổ nước đi thôi.

Tự chế quạt thổi đá cho mùa hè mát mẻ mà không hề tốn kém - Ảnh 7.

Đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm, dễ làm chúc các bạn thành công trong việc chế tạo ra một chiếc máy quạt thổi đá dành riêng cho mình nhé.

Nguồn: Wearex – Kênh 14.vn

Sổ tay làm đẹp
Sổ tay sống khoẻ
Sổ tay ăn ngon
Sổ tay mẹo hay
Sổ tay Tự làm
Bản tin
Khuyến mãi