14 Th5

Những sai lầm khi đắp mặt nạ tự nhiên khiến da ngày càng xuống cấp

matna2-1476958277728

Việc đắp mặt nạ chiết suất từ thiên nhiên sẽ đem lại cho chúng ta một làn da mịn màng, tươi sáng và trẻ trung. Tuy nhiên việc sử dụng nó không đúng cách như: đắp mặt nạ quá lâu, bên dày bên mỏng, đắp nhiều lần trong tuần,… khiến da bạn không đẹp lên mà xấu dần đi.

Sau đây là các sai lầm chúng ta cần tránh khi sử dụng mặt nạ để không gây hại đến da.

Không lựa chọn mặt nạ phù hợp với loại da của bản thân

matna1-1476958277725

Da dầu, da khô, da hỗn hợp, … mỗi loại đều có đặc trưng riêng. Chưa kể, tùy thuộc vào tình trạng da: da mụn, da bị nám, da đang kích ứng,…, bạn lại cần có những lưu ý khác nhau trong việc lựa chọn mặt nạ.

Nếu bạn sở hữu một làn da nhờn thì nên tránh xa các loại mặt nạ có dầu hạnh nhân. Tuy nhiên, loại dầu này lại là dưỡng chất hoàn hảo cho các bạn da khô. Mặt nạ bùn khoáng khá phù hợp với da dầu do có khả năng kiểm soát bã nhờn và se khít lỗ chân lông nhưng lại không mấy thân thiết với da khô hay da kích ứng do khi chúng khô đi sẽ dễ hút hết lượng ẩm ít ỏi trên bề mặt da.

Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

matna2-1476958277728

Lạm dụng đắp mặt nạ, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần sẽ rất dễ gây dị ứng và khiến lớp biểu bì non trên da mặt mất khả năng đề kháng. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ không quá 2 lần 1 tuần. Trước khi đặp mặt nạ tẩy da chết hoặc mặt nạ dưỡng da, bạn cũng cần lưu ý làm sạch da mặt với sữa rửa mặt. Sau khi đắp mặt nạ, nên sử dụng toner hoặc kem dưỡng ẩm để giúp làm dịu da mặt, giữ lại lượng ẩm cần thiết cho da.

Đắp mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

matna3-1476958277731

Nếu đắp mặt nạ quá dày, bạn đang rất lãng phí sản phẩm, hơn nữa thời gian lưu mặt nạ trên da sẽ khá lâu cho đến khi mặt nạ khô có thể gây ra tình trạng bít lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ quá mỏng, bạn lại vô tình vô hiệu hóa các dưỡng chất có trong mặt nạ do lượng mặt nạ không đủ để cung cấp các chất cần thiết cho da. Tốt nhất, bạn chỉ nên thoa một lớp vừa đủ che phủ hết bề mặt da, tránh việc “trát” mặt nạ lên mặt hoặc tiết kiệm mà thoa mặt nạ như kem dưỡng.

Để mặt nạ lưu trên mặt không đúng thời gian quy định

matna4-1476958277734

Một số bạn hay có lầm tưởng càng để mặt nạ lâu trên da thì càng hiệu quả. Thế nhưng, việc để mặt nạ trên da trong bao lâu lại là điều bạn nên tuân thủ theo 2 yếu tố: loại mặt nạ (thành phần sử dụng trong mặt nạ) và loại da (tình trạng da) của bạn.

Nếu đó là các loại mặt nạ ngủ, đương nhiên bạn có thể yên tâm để mặt nạ trên da qua đêm. Đối với các loại mặt nạ tẩy da chết, 15 – 20 phút là thời gian lý tưởng. Mặt nạ cấp ẩm có thể để lâu hơn, từ 20 – 25 phút. Tương tự như vậy, với làn da nhạy cảm, bạn chỉ nên để mặt nạ trên da từ 10 – 15 phút. Nếu da của bạn là da thường, thời gian này có thể kèo dài hơn 5 – 10 phút. Tốt nhất, hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mặt nạ và cân nhắc kĩ lưỡng về làn da của mình.

Dùng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ

 matna5-1476958277738
bạn sử dụng sữa rửa mặt sau khi đắp mặt nạ thìcó 1 lời khuyên dành cho bạn đó là: Thà đừng đắp mặt nạ cho đỡ phí. Sữa rửa mặt sẽ lấy đi toàn bộ dưỡng chất mà da bạn đã mất rất nhiều công sức để hấp thụ. Kể cả đó là mặt nạ tẩy da chết, bạn cũng không nên dùng sửa rửa mặt sau khi đắp do chúng sẽ khiến da dễ bị mòn và mỏng.

Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý nên dùng nước ấm để rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Nước nóng dễ gây bỏng và khiến da khô trong khi nước lạnh lại gây bít tắc lỗ chân lông. Nhiệt độ lý tưởng là từ 40 – 45 độ C. Bạn có thể dùng phần cổ tay để thử độ nóng của nước do đây là vùng da khá mỏng và nhạy cảm, bạn sẽ cảm nhận nhiệt độ của nước khi lên da mặt chính xác hơn.

Nguồn: kênh 14.vn

 

Sổ tay làm đẹp
Sổ tay sống khoẻ
Sổ tay ăn ngon
Sổ tay mẹo hay
Sổ tay Tự làm
Bản tin
Khuyến mãi